0889283868
ngoc.hoanggiangagri@gmail.com
Số 04 Lê Lai, Lô 90 TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Tin tức

3+ Cách bóc vỏ cà chua nhanh và đơn giản dành cho bạn!

Trong những món ăn hằng ngày của gia đình bạn chắc hẳn sẽ có sử dụng đến cà chua bởi nó là một nguồn thực phẩm vô cùng phổ biến và có mức giá vô cùng rẻ làm được rất nhiều món ngon. Cà chua có chứa rất nhiều các loại vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin C, chất xơ, … phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển ở người. Nhưng không phải ai cũng biết cách bóc vỏ cà chua đúng cách và nhanh. Chính vì thế ở trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách bóc vỏ cà chua nhanh, đơn giản cho người mới và một số món ngon làm từ cà chua! 

I. Cách bóc vỏ cà chua bằng việc trần nước sôi! 

Đối với một số món cần phải bóc vỏ cà chua để cho món ăn thêm mịn và tránh bị hóc vỏ với trẻ nhỏ. Bởi vỏ cà chua không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng ngược lại nếu trẻ nhỏ ăn phải có khả năng bị hóc rất cao vì khi nấu với nhiệt độ cao lớp vỏ của cà chua sẽ bị tách ra và co lại làm cho trẻ khó ăn dẫn đến hóc vỏ. 

Để có thể bóc vỏ cà chua một cách nhanh chóng và tiện lợi thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị đó là những quả cà chua ngon căng mọng (có thể là cà chua thường hoặc cà chua bi đều có thể bóc vỏ được), nước nóng, 1 con dao và một cái bát lớn. 

Tiếp theo bạn sẽ dùng dao khứa nhẹ phần vỏ bên ngoài của quả cà chua thành 4 phần hình múi cau, bạn nhớ là khứa nhẹ phần vỏ thôi nhé. Sau khi đã khứa rồi thì bạn hãy để chúng vào một cái bát lớn và đổ nước sôi vào ngập phần quả một chút là được.

Bạn ngâm từ 10 - 15 phút là có thể vớt ra và lấy con dao vừa nãy bạn khứa để nhẹ nhàng bóc phần vỏ bên ngoài của quả từ phần đầu xuống phía dưới. Nếu các bạn bóc ngược thì tỉ lệ thành công của các bạn sẽ rất thấp và có khả năng sẽ bị hỏng, bạn nên lưu ý chỗ này.

Thành quả sau khi bóc vỏ cà chua

Thành quả sau khi bóc vỏ cà chua

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất và cũng là cách dễ nhất để các bạn có thể thực hành ngay tại nhà giúp bạn nấu những bữa ăn ngon cho gia đình và người thân của mình. Các bạn hãy thực hành ngay nhé! 

Đọc ngay: Lợi ích dinh dưỡng từ Ớt chuông là gì ? Chế biến ra sao ?

Đọc ngay: Các cách nhận biết rau sạch, rau bẩn trên thị trường

II. Cách bóc vỏ cà chua bằng thìa 

Các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thìa và vài quả cà chua là có thể thực hiện được cách này. Đầu tiên bạn hãy lấy thìa nạo quanh phần vỏ của quả cho đến khi mềm ra 1 chút rồi khứa nhẹ phần đầu của quả. Sau đó bạn úp thìa lại rồi bóc vỏ theo chiều xuôi từ phần đầu của quả là có thể lột được toàn bộ phần vỏ bên ngoài. 

Đọc ngay: 7 món ngon chế biến từ ớt chuông cho mẹ đãi gia đình

Xem ngay: Salad cà chua: Giải nhiệt hiệu quả với 2 món siêu ngon

III. Cách bóc vỏ quả cà chua bằng dĩa 

Với cách bóc này đơn giản bạn chỉ cần 1 cái dĩa rồi chọc vào quả cà chua bạn muốn bóc vỏ. Sau đó hơ trên lửa nhỏ trong vài phút đến khi quả cả chua có dấu hiệu tự tác phần vỏ bên ngoài ra thì bạn tắt bếp rồi ngâm vào nước lạnh. Việc còn lại bạn chỉ cần lấy tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ bên ngoài ra là đã hoàn thành công việc này. 

Bóc vỏ cà chua bằng tay đơn giản

Bóc vỏ cà chua bằng tay đơn giản

Đọc ngay: Tài nguyên dược liệu ngập trần nông trường HGA - Củ dền đỏ phòng bệnh ung thư, tốt gan bền thận

Hoàng Giang Agritech nơi cung cấp các loại thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ 

Để có thể sử dụng cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng và tiện lợi thì chắc chắn các bạn sẽ không thể thiếu được những quả cà chua chất lượng, căng mọng và tươi ngon để tăng tỉ lệ thành công khi thực hiện công đoạn bóc vỏ sau khi ngâm nước nóng. 

Nếu các bạn chưa có kỹ năng chọn mua cà chua ở ngoài chợ với nhiều vấn đề như có thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ của quả hay người bán có sử dụng chất kích thích làm quả căng mọng, có màu đỏ bắt mắt thì bạn không nên mua. Bởi khi mua những quả như vậy thì sức khỏe của bạn và gia đình bạn sẽ không được đảm bảo. 

Hoàng Giang Agritech chuyên cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên

Hoàng Giang Agritech chuyên cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên

Thay vì phải ra chợ mua bạn hoàn toàn có thể đến với cửa hàng của Hoàng Giang Agritech để chọn lựa được những loại thực phẩm tươi ngon mang về bảo quản trong tủ lạnh hoặc chế biến ngay vừa đảm bảo sức khỏe vừa có giá cả hợp lý. Hãy nhanh chân để không bỏ lỡ những thực phẩm tươi ngon bạn nhé!