0889283868
ngoc.hoanggiangagri@gmail.com
Số 04 Lê Lai, Lô 90 TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Tin tức

Điều cần biết khi kinh doanh thực phẩm sạch

Cửa hàng thực phẩm sạch cần đầy đủ giấy phép kinh doanh và các thủ tục pháp lý theo quy định.
Xã hội phát triển kèm theo những vấn đề tiêu cực về môi trường sống. Vì vậy, thực phẩm sạchđược xem như một trong những sản phẩm thiết yếu của cuộc sống. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, nhu cầu mua thực phẩm sạch của người dân cao, nhiều cửa hàng đã ra đời. 

Mở cửa hàng thực phẩm sạch không khó. Tuy nhiên, để có thể mở một cửa hàng với hệ thống pháp lý rõ ràng, đảm bảo thì chủ cửa hàng cần quan tâm đến những yêu cầu sau.

Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng được các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, được quy định tại Điều 19 và Điều 27 trong Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn dưới Luật.

Cùng với đó, chủ cửa hàng cần nghiên cứu Chương V, Nghị định 15/2018/NĐ-CP để xác định xem cơ sở của mình có thuộc diện được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không.

Nếu như cơ sở đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, chủ cửa hàng cần tiếp tục  thực hiện các bước theo quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018. Trong trường hợp cơ sở không đủ diện được cấp giấy chứng nhận, chủ cửa hàng cần thực hiện các bước theo quy định tại Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đối với các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh trước khi lưu thông hàng hóa trên thị trường phải thực hiện tự công bố đối với tất cả những sản phẩm được chế biến đóng bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói,... theo quy định tại Điều 4, Điều 5 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.