0889283868
ngoc.hoanggiangagri@gmail.com
Số 04 Lê Lai, Lô 90 TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Tin tức

THẾ NÀO LÀ THỰC PHẨM TƯƠI SẠCH

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát của các chuyên gia trong lĩnh vực y tế cho thấy thực phẩm tươi sạch đóng vai trò quan vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Vai trò của Thực phẩm tươi sạch đối với sức khỏe khiến nhiều người quan tâm. Sự an toàn và vai trò của thực phẩm là một trong những yếu tố giúp cho cơ thể chúng ta luôn khoẻ mạnh. Chúng ta luôn cảm thấy yên tâm khi được sử dụng nguồn thực phẩm tươi sạch trong mỗi bữa ăn của mình. Vậy thế nào là thực phẩm tươi sạch? Hãy cùng Hoàng Giang Agritech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thực phẩm tươi sạch là gì?

Thực phẩm tươi sạch là những thực phẩm mới được thu hoạch và không chứa những chất bẩn, là thực phẩm đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng qua các tiêu chí: 

Phụ thuộc quá trình sản xuất, nuôi trồng

Vườn trái cây ở Cần Thơ được chăm sóc bằng những phương pháp an toàn

Vườn trái cây ở Cần Thơ được chăm sóc bằng những phương pháp an toàn

Xem ngay: Nông sản sạch : Khái niệm và lưu ý khi lựa chọn nông sản sạch

Thực phẩm tươi sạch phải đảm bảo có đầy đủ các yếu tố như sau :

  • Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.

  • Không chứa tạp chất (kim loại, thủy tinh, vật cứng …).

  • Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).

  • Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.

  • Được thông qua kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.

  Phụ thuộc quá trình bảo quản, vận chuyển

Xe vận chuyển hàng tươi sống vô cùng sạch sẽ

Xe vận chuyển hàng tươi sống vô cùng sạch sẽ

Xem ngay: Bật mí mô hình rau sạch hữu cơ đơn giản và hiệu quả tại nhà

Không chỉ phải đảm bảo quá trình sản xuất, nuôi trồng mà khâu bảo quản và vận chuyển cũng không kém phần quan trọng. Vì nếu trong chuỗi sản xuất và phân phối thực phẩm có một giai đoạn bị nhiễm bẩn thì thực phẩm đó cũng không thể coi là thực phẩm tươi sạch an toàn. 

Bảo quản thực phẩm tươi sạch

Bảo quản thực phẩm tươi sạch

Ví dụ thực phẩm không thể gọi là "SẠCH"  mặc dù được vận chuyển trong xe lạnh, nhân công sơ chế mặc đồ bảo hộ đảm bảo vệ sinh nhưng lại sản xuất tại vùng đất bị nhiễm khuẩn hoặc quá trình sản xuất đảm bảo đạt chuẩn nhưng lại vận chuyển trong xe bị nhiễm bẩn và người đóng gói bị mắc bệnh truyền nhiễm! Vì vậy THỰC PHẨM TƯƠI SẠCH ĐÚNG NGHĨA phải đảm bảo sạch toàn bộ chuỗi từ khâu sản xuất đến khâu phân phối!

Xem ngay: [KINH NGHIỆM] Kế hoạch trồng rau hữu cơ hiệu quả, năng suất cao

Thực phẩm tươi sạch bao gồm những gì?

Thực phẩm tươi sạch

Thực phẩm tươi sạch

Thực phẩm không ô nhiễm

Gọi là thực phẩm không gây hại hoặc “an toàn vệ sinh”. Đây là loại thực phẩm sạch được sản xuất trong môi trường được tuân thủ quy trình sản xuất bảo đảm sản phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của nhà nước hoặc đạt yêu cầu thực phẩm không ô nhiễm của ngành hàng.

Thực phẩm không ô nhiêm

Thực phẩm không ô nhiễm

Xem ngay: Những ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp hiện nay

Là thực phẩm sơ cấp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận có đủ tiêu chuẩn để được cấp chứng chỉ thực phẩm không ô nhiễm. Tiêu chuẩn sản phẩm, tiêu chuẩn môi trường và tiêu chuẩn tư liệu sản xuất là tiêu chuẩn mang tính bắt buộc của nhà nước và ngành hàng. Thực phẩm không ô nhiễm là thực phẩm không có chất ô nhiễm gây hại (gồm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, các vi sinh vật gây hại) hoặc các chất ô nhiễm gây hại được khống chế dưới mức giới hạn cho phép, bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thực phẩm sinh thái

Thực phẩm sinh thái còn gọi là thực phẩm xanh. Sản phẩm thực phẩm được sản xuất trong điều kiện sinh thái là thực phẩm không ô nhiễm, tuân thủ các quy định của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền.

Thực phẩm sinh thái đạt yêu cầu về an toàn và đạt tiêu chí quy định, tiêu chuẩn thực phẩm không gây ô nhiễm, an toàn, vệ sinh.

Thực phẩm sinh thái

Thực phẩm sinh thái

 

Thực phẩm hữu cơ

Là sản phẩm sản xuất theo nguyên lý nông nghiệp hữu cơ, được sản xuất và chế biến theo quy trình của sản phẩm hữu cơ, được cơ quan có thẩm quyền của tổ chức nông nghiệp hữu cơ xác nhận và cấp chứng chỉ.

Tư liệu sản xuất và nguyên liệu sản xuất sản phẩm hữu cơ bắt buộc phải là sản phẩm tự nhiên của hệ thống sản xuất (vì vậy, sản phẩm có chuyển gien không phải là sản phẩm hữu cơ).

Thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ

Xem ngay: Thực phẩm sạch là gì? Lợi ích của thực phẩm sạch đối với con người

Nghiêm cấm sử dụng các chất tổng hợp hóa học là một đặc trưng quan trọng của nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ phải xây dựng một hệ thống quản lý sản xuất  thực phẩm sạch tổng thể nhằm cải thiện và tăng cường sức sống của hệ sinh thái nông nghiệp. Vùng được lựa chọn để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phải bảo đảm trong ba năm liền trước đó không sử dụng bất cứ loại chất hóa học nào, đồng thời sản xuất tuân thủ quy trình, tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ.

Địa điểm mua thực phẩm tươi sạch

Thực phẩm tươi sạch là nhu cầu thiết yếu cho mọi nhà,mọi căn bếp,nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi chúng ta. Chính vì vậy,khi lựa chọn mua thực phẩm tươi sạch các bạn cần phải chọn những địa điểm bán thực phẩm tươi sạch uy tín,đáng tin cậy và có kiểm chứng .Đến với…..

Trên đây là những thông tin mà…đã tìm hiểu chắc chắn,chúng tôi mong rằng những thông tin trên có thể giúp cho các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn .Cảm ơn mọi người đã theo dõi và mong mọi người ủng hộ chúng tối để chúng tôi có thể tiếp tục đưa ra những thông tin hữu ích đến mọi người.

Hoàng Giang Agritech - chuyên cung cấp thực phẩm tươi sạch, an toàn

Hoàng Giang Agritech - chuyên cung cấp thực phẩm tươi sạch, an toàn

 

Hiện nay,có rất nhiều nhà đầu tư,cung ứng,những thương hiệu lớn như  BNAFOODS Việt Nam ,CleverFood ,LOGIVAN,... được nhiều người công nhận là những chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sạch,an toàn,được mọi người tin dùng.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng để có được thực phẩm sạch không quá khó khăn cũng không phải là điều dễ dàng, muốn sản xuất ra thực phẩm sạch người trồng trọt chăn nuôi phải có quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng sạch như VietGAP, GlobalGAP, Organic… còn người sản xuất các sản phẩm thực phẩm công nghiệp tại nhà máy thì chọn những nguyên liệu sạch, sản xuất theo quy trình sạch như thế mới tạo ra sản phẩm sạch.

VietGAP được đánh giá phù hợp tiêu chuẩn

VietGAP được đánh giá phù hợp tiêu chuẩn

Khi lựa chọn thực phẩm dù là thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đã đóng gói sẵn, việc đầu tiên cần quan tâm là nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu phải uy tín và chất lượng, phải có giấy chứng nhận và các nhãn mác, logo của các đơn vị, sau đó hãy quan tâm đến giá cả. Và điều hiển nhiên, giá của những thực phẩm tươi sạch đúng nghĩa sẽ cao hơn khá nhiều các loại thực phẩm bình thường.

Như vậy Hoàng Giang Agritech đã cùng các bạn tìm hiểu thế nào là thực phẩm tươi sạch. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn những loại thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!

Xem ngay: Thuốc trừ sâu thảo mộc là gì? Những điều cần biết

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0889283868

Địa chỉ:  SỐ 04 LÊ LAI, LÔ 90 TT LIÊN NGHĨA, ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG

Email: NGOC.HOANGGIANGAGRI@GMAIL.COM