0889283868
ngoc.hoanggiangagri@gmail.com
Số 04 Lê Lai, Lô 90 TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Tin tức

Thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc vào tháng nào?

Cà chua là một loại rau quả thường thấy trong rất nhiều bữa cơm của mỗi gia đình vì nó có rất nhiều tác dụng như: làm đẹp da, bổ sung dinh dưỡng, vitamin,.. rất hữu ích. Ở một số nơi người ta trồng cà chua quanh năm, nhưng trồng khi nào thì cây cho năng suất và sản lượng cao? Hoanggiang agritech sẽ đưa ra một số thời vụ gieo trồng cà chua ở miền Bắc, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một số thời vụ gieo trồng cà chua ở Miền Bắc

1. Vụ Xuân Hè:

Vụ Xuân Hè, cà chua được gieo trồng vào khoảng tháng 1 đến đầu tháng 2. Sau khoảng 4-5 tháng, cà chua sẽ cho thu hoạch.Ở vụ này, cà chua được gieo trồng là loại có sức chịu nóng tốt,quả không to, thời gian sinh trưởng ngắn ngày. Tuy là loại cây ưa nước nhưng bà con cũng cần chú ý tránh mưa và tưới nước đẫm vào thời kì gieo trồng và phát triển của cây. Vụ Xuân Hè ở miền Bắc thời tiết thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bọ phát triển, bà con cần chú ý một số loại sâu bệnh như: xoăn lá, rệp, bọ phấn.

Trồng cà chua vụ Xuân Hè ở miền Bắc sẽ có những điểm khác biệt: mùa đông miền Bắc lạnh buốt hơn, kéo dài hơn và thường xuyên có sương giá. Vì vậy thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc sẽ lui vào đầu tháng 2 đến giữa tháng 2.

Vụ Xuân Hè cà chua cần được kích thích mầm khi gieo cấy. Không chỉ thế, cần bón các loại phân hữu cơ, kali, và lân trong thời gian sinh trưởng của cây. Hạn chế sử dụng các chế phẩm sinh học, thuốc hóa học BVTV( chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết).

Thời vụ trồng cà chua miền Bắc vào xuân hèThời vụ trồng cà chua miền Bắc vào xuân hè

Xem ngay: 9 lợi ích của cà chua tốt cho sức khỏe mà bạn chưa biết

2. Vụ Hè Thu:

Bà con tiến hành gieo trồng cà chua vụ hè thu vào khoảng tháng 6, tháng 7. Vụ này xuất hiện nhiều nắng hạn, giông bão và mưa lớn vì thế bà con chú ý phương án chống ngập úng, chống nắng cho cây. Các kĩ thuật tưới bón tương tự vụ Xuân Hè. Cần chú ý điều hoà lượng nước tưới tiêu hợp lý.

3. Vụ Đông Xuân:

Đối với vụ Đông Xuân, bà con bắt đầu gieo trồng từ tháng 10, tháng 11 và thu hoạch khoảng tháng 1, tháng 2.

Sự luân phiên các vụ như trên ở miền Bắc giúp bà con trồng cà chua cho năng suất cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân và mang lại thu nhập liên tục cho nông dân.

Cà chua cho năng suất cao

Cà chua cho năng suất cao

Xem ngay: Các món từ cà chua đơn giản, ngon khó cưỡng

Một số lưu ý khi trồng cà chua

Như ta thấy ở trên, cà chua ở miền Bắc được gieo trồng ở 3 mùa vụ: vụ Xuân Hè, vụ Hè Thu, vụ Đông Xuân. Tuy nhiên để cà chua cho năng suất cao không chỉ phụ thuộc vào thời vụ mà còn chịu các ảnh hưởng khác như: đất, giống, thời tiết, kĩ thuật chăm bón,...Sự sinh trưởng của cây còn tuỳ từng giống cà chua nữa. Dưới đây là những lưu ý cho bà con khi trồng cà chua để đạt năng suất cao:

  • Đất cần được làm sạch, xới tơi xốp, lên luống khi trồng cà chua( luống cao từ 20cm-25cm, rộng từ 85-100cm)

  • Cần ngâm hạt trong nước ấm 50 độ C khoảng 4 giờ trước khi gieo trồng

  • Gieo hạt xong cần phủ một lớp vỏ trấu hoặc rơm rạ băm nhỏ lên mặt luống( tạo điều kiện thuận lợi cho hạt nảy mầm, dễ chăm bón).

  • Chế độ dinh dưỡng cho cây trồng cần hợp lí với nhu cầu sinh lí của cây: sử dụng phân hữu cơ rải đều với mật độ 3-4kg/m2

  • Dừng tưới nước cho cây giống trước khi gieo cấy khoảng 1 tuần 

Xem ngay: 3+ Cách bóc vỏ cà chua nhanh và đơn giản dành cho bạn!

Những lợi ích của cà chua mà bạn chưa biết

Cà chua được coi là nhà máy dinh dưỡng cho con người bởi nó cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Vậy những lợi ích ấy là gì? Dưới đây là những lợi ích của cà chua mà bạn nên biết nhé!

  • Cải thiện thị lực

  • Phòng chống ung thư

  • Làm sáng da

  • Giúp giảm cân

  • Giữ xương chắc khỏe….

Không chỉ vậy, cà chua còn rất nhiều công dụng khác. Cho dù là cà chua  tươi, sấy khô, xay nhuyễn hoặc nước ép, thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn và gặt hái tất cả các lợi ích sức khỏe nó mang lại

Cà chua tốt cho sức khỏe

Cà chua tốt cho sức khỏe

Nên mua cà chua sạch, đảm bảo ở đâu?

Cà chua được sử dụng rất nhiều trong làm đẹp, bổ sung dinh dưỡng, vitamin,...Vì thế cà chua được bày bán ở rất nhiều nơi. Nhưng mua ở đâu để được cà chua sạch? Hãy yên tâm, hoanggiang agritech đã đưa ra thị trường những mẫu cà chua sạch và chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP. Do đó, việc chọn cà chua sạch của các bạn đã trở nên dễ dàng phải không nào!

Cà chua sạch an toàn

Cà chua sạch an toàn

Trên đây là những thông tin về thời vụ gieo trồng cà chua ở miền Bắc và những vấn đề có liên quan. Hi vọng sẽ giúp vườn cà chua của bạn cho năng suất và sản lượng cao nhất.

Xem ngay: [Giải đáp] Ăn cà chua nhiều có tốt không ?

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0889283868

Địa chỉ:  SỐ 04 LÊ LAI, LÔ 90 TT LIÊN NGHĨA, ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG

Email: NGOC.HOANGGIANGAGRI@GMAIL.COM