0889283868
ngoc.hoanggiangagri@gmail.com
Số 04 Lê Lai, Lô 90 TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Tin tức

Thực phẩm sạch là gì? Lợi ích của thực phẩm sạch đối với con người

Thực phẩm cung cấp cho con người năng lượng, dưỡng chất duy trì sự sống và phát triển. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, thực phẩm bẩn tràn lan gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu được lợi ích của thực phẩm sạch là gì để có thể chọn lựa những thực phẩm sạch, bài trừ thực phẩm bẩn. Bài viết sau đây của Hoàng Giang Agritech sẽ chia sẻ đến bạn đọc lợi ích của thực phẩm sạch.

Thực phẩm sạch là gì? 

Khi nhắc đến thực phẩm sạch, người tiêu dùng chỉ nghĩ đơn giản rằng thực phẩm sạch là những loại thực phẩm được công bố tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của Nhà nước, và thường nhầm thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ.

Theo các chuyên gia, thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất bẩn, an toàn với cơ thể con người. Các thực phẩm này thường được nuôi trồng theo đúng quy trình, các loại hóa chất được sử dụng đúng liều lượng, đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng, lượng hóa chất độc hại ở mức cho phép không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Lợi ích của thực phẩm sạch

Lợi ích của thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch là thực phẩm có nguồn gốc, thông tin rõ ràng đầy đủ và quan trọng hơn là nó có đánh giá, chứng nhận về an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng. Khác với những loại thực phẩm khác trên thị trường, thực phẩm sạch được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ hiện đại, có sự giám sát chặt chẽ trong quá trình sản xuất.

Xem ngay: Những Điều Bạn Cần Biết Về Thuốc Trừ Sâu Thảo Mộc Và Cách Làm Thuốc Trừ Sâu Thảo Mộc Đơn Giản Nhất

Các loại thực phẩm sạch

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thực phẩm sạch: thực phẩm không ô nhiễm, thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sinh thái.

+ Thực phẩm không ô nhiễm: là loại thực phẩm có quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Để được cấp giấy chứng nhận là thực phẩm không ô nhiễm, loại thực phẩm này phải không chứa chất gây ô nhiễm hoặc được khống chế ở mức cho phép, không gây hại cho sức khỏe con người. 

+ Thực phẩm hữu cơ: là thực phẩm được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, có cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. Trong quá trình sản xuất thực phẩm hữu cơ, các chất hóa học như thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng bị nghiêm cấm sử dụng. 

Các chất hóa học bị nghiêm cấm sử khi sản xuất thực phẩm hữu cơ

Các chất hóa học bị nghiêm cấm sử khi sản xuất thực phẩm hữu cơ

Tham khảo: [Giải đáp] Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là gì?

Lợi ích của thực phẩm hữu cơ mà bạn chưa biết

+ Thực phẩm sinh thái: là thực phẩm sản xuất trong môi trường không ô nhiễm và tuân theo các quy định nghiêm ngặt của cơ quản chức năng. 

Lợi ích của thực phẩm sạch với sức khỏe con người

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, thực phẩm sạch có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Mỗi loại thực phẩm đều có mức an toàn khác nhau, nhưng đảm bảo nhất vẫn là thực phẩm hữu cơ.

Khi sử dụng những thực phẩm này, bạn có thể an tâm về chất lượng cũng như độ an toàn so với các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng sẽ đảm bảo cơ thể bạn được hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Tuy nhiên, về giá trị dinh dưỡng, thực phẩm sạch không hề có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các thực phẩm khác hay có nhiều tác dụng đặc biệt hơn.

Nhưng lợi ích của thực phẩm sạch khi sử dụng chính là giúp bạn tránh khỏi nguy cơ nhiễm các mầm bệnh, ung thư. Không những vậy, thực phẩm không bị nhiễm bẩn tạo cảm giác ngon miệng hơn vì chúng giữ được độ tươi ngon và hương vị tự nhiên. 

Các loại thực phẩm sạch thường được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị nên mức giá của nó đắt hơn so với những loại thực phẩm ở ngoài chợ, tuy nhiên giá cả sẽ đi kèm với chất lượng.

Thực phẩm sạch cũng khó bảo quản hơn các loại thực phẩm khác vì nó không có chất bảo quản, bạn chỉ nên mua và ăn trong ngày. 

Xem ngay: Mách bạn cách lựa chọn rau củ quả tươi ngon đúng chuẩn

Những lưu ý khi mua thực phẩm sạch 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, gây nhiều khó khăn cho người tiêu dùng. Để lựa chọn những sản phẩm sạch bạn cần lưu ý:

+ Mua thực phẩm ở nơi uy tín, có cấp phép của nhà nước như các siêu thị, các cửa hàng lớn. Tại đây, thực phẩm sẽ được kiểm tra kỹ càng hơn. 

Chọn mua thực phẩm ở siêu thị và các cửa hàng lớn

Chọn mua thực phẩm ở siêu thị và các cửa hàng lớn

Tham khảo: Cần tìm nhà cung cấp rau sạch ở đâu?

+ Kiểm tra quy cách đóng gói, bảo quản cũng như đặc điểm bên ngoài để phán đoán chính xác hơn về chất lượng sản phẩm.

+ Không nên tham rẻ mua những loại thực phẩm giảm giá hay chưa rõ nguồn gốc.

Lợi ích của thực phẩm sạch với cơ thể con người là rất lớn. Thực phẩm không chỉ cung cấp dưỡng chất và còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình kiến thức khi lựa chọn thực phẩm đề phòng bệnh tật. 

Xem ngay: Nhu cầu rau sạch hiện nay. Đơn vị cung cấp rau sạch chất lượng

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0889283868

Địa chỉ:  SỐ 04 LÊ LAI, LÔ 90 TT LIÊN NGHĨA, ĐỨC TRỌNG, LÂM ĐỒNG

Email: NGOC.HOANGGIANGAGRI@GMAIL.COM