0889283868
ngoc.hoanggiangagri@gmail.com
Số 04 Lê Lai, Lô 90 TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Tin tức

Tổng hợp các món từ ớt chuông ngon khó cưỡng!

Ớt chuông là thực phẩm được rất nhiều người trên thế giới yêu thích sử dụng làm các món ăn phục vụ bản thân và gia đình mình. Các món ăn có dùng nguyên liệu là ớt chuông thì vô cùng nhiều mà mỗi nơi lại có cách ăn, cách chế biến khác nhau từ đó làm đa dạng thêm menu các món từ ớt chuông. Vậy ớt chuông có nguồn gốc từ đâu và các món ăn từ ớt chuông chế biến như thế nào. Các bạn hãy theo dõi tiếp bài viết này để biết thêm nhé! 

Nguồn gốc của quả ớt chuông mà bạn nên biết!

Trước khi đi đến các món ăn được làm từ ớt chuông thì chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về nguồn gốc của ớt chuông cũng như nền ẩm thực tại nơi sinh ra loại thực phẩm này. Ớt chuông được cho là có nguồn gốc tại Mexico, Trung Mỹ và phía Bắc Nam Mỹ, loại quả này có phần thịt khá nhiều được xếp chung với các loại ớt ít cay hoặc là loại ớt ngọt. Ớt chuông có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và các món làm từ ớt chuông được rất nhiều người yêu thích. 

Ớt chuông được trồng tại Mexico

Ớt chuông được trồng tại Mexico

Nền ẩm thực tại Mexico, Trung Mỹ và phía Bắc Nam Mỹ thuộc châu Mỹ có sự tương đồng khá lớn về cách ăn uống, cách chế biến các loại thực phẩm đến các phong tục, … Sau châu Mỹ hạt của loại quả này được đem sang các châu lục khác có điều kiện tự nhiên phù hợp để nhân giống cũng như làm cho trái ớt chuông phổ biến hơn với mọi người. Khi đến với Việt Nam, người dân đã học hỏi cũng như chế biến ra các món từ ớt chuông để đa dạng hóa nền ẩm thực của nước ta. 

Vậy cách thức chế biến ớt chuông ở nơi sinh ra loại quả này là châu Mỹ có gì khác so với các châu lục trên thế giới. Các bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Sự khác nhau về cách ăn, các món chế biến từ ớt chuông

Để nói về sự khác nhau giữa cách chế biến của các châu lục thì có lẽ không có gì quá nổi bật khi kiểu ăn của người dân châu Mỹ đã được nhiều châu lục khác học hỏi. Tuy nhiên vẫn còn 1 số điểm sau có thể bạn chưa biết về cách chế biến ớt chuông của người Mỹ. 

- Do ớt chuông có thể ăn được toàn bộ cả quả nghĩa là có thể ăn cả hạt. Cho nên vẫn có những người Mỹ ăn hạt bởi họ cho rằng ăn cả hạt sẽ gia tăng lợi ích mà loại quả này mang lại. Trên thực tế, đa số những người chế biến loại quả này đều bỏ đi phần hạt và chỉ ăn phần thịt bao quanh bên ngoài vì nó đã chứa các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của chúng ta. 

- Người Mỹ thì khá thích uống sinh tố có chứa thành phần là quả ớt chuông. Không giống như người châu Á, sinh tố ớt chuông không quá phổ biến bởi người ta chỉ thích các món ngon từ ớt chuông thay vì phải uống nước có vị khá khó nuốt. 

- Các bạn có thể thấy hiện nay ớt chuông có rất nhiều màu như xanh, đỏ, tím, vàng, cam, nâu, trắng có tới 7 màu mà bạn có thể tìm kiếm trên thế giới. Nhưng ở châu Mỹ chỉ phổ biến 3 loại ớt chuông là xanh, vàng và đỏ, do đó mà cách chế biến các món từ ớt chuông ở châu lục này có thể không phong phú bằng phần còn lại của thế giới. Vì mỗi loại ớt chuông có màu khác nhau thì sẽ có vị khác nhau và có cách chế biến khác nhau. 

 

Xem ngay: Hoàng Giang Agritech - Địa chỉ cung cấp nông sản an toàn cho chuỗi siêu thị và nhà máy

 

Sự đa dạng của ớt chuông trong giới ẩm thực

Sự đa dạng của ớt chuông trong giới ẩm thực

Trên đây là 3 điểm mà chúng tôi sưu tầm được về cách ăn cũng như là cách chế biến khác của người châu Mỹ. Về điểm giống nhau giữa cách chế biến ớt chuông thì không có quá nhiều sự khác biệt để chúng tôi phải kể đến trong bài viết này. Chính vì thế để không tốn thời gian đọc bài của các bạn, chúng ta hãy đến ngay phần chính là các món từ ớt chuông mà có thể bạn chưa biết! 

Đọc ngay: Ớt chuông màu nào tốt nhất và lợi ích ớt chuông mang lại cho bạn.

Các món từ ớt chuông mà có thể bạn chưa biết

Do ớt chuông xuất xứ từ các nước châu Mỹ nên nó sẽ có hương vị của phương Tây. Một vài món sau có lẽ bạn đã từng thử 1 lần: 

- Salad ớt chuông rau củ.

- Ớt chuông xào thịt bò. 

- Ớt chuông nhồi thịt. 

- Trứng cuộn ớt chuông. 

- Ớt chuông nướng thịt phô mai.

- Mực xào ớt chuông.

- Gà xào ớt chuông.

- Nước ép ớt chuông.

- Sinh tố ớt chuông. 

- Ớt chuông xào nấm.

- Ớt chuông làm trứng ốp la. 

- Ớt chuông sốt đậu. 

- Ớt chuông nấu cà ri, …. 

Cách làm món salad ớt chuông chuẩn phương Tây 

Để làm được món salad ớt chuông của phương Tây thì các bạn phải có sốt mè rang để gia tăng hương vị của món ăn biến nó thành món tây thực thụ, rất đơn giản bạn hãy theo dõi ngay sau đây. 

 

Xem ngay :Top 6 trang trại cung cấp rau sạch tốt nhất Việt Nam

Salad ớt chuông rau củ cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể

Salad ớt chuông rau củ cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể

Nguyên liệu cần có: 

- Rau xà lách, ớt chuông đỏ, dưa chuột, cà chua bi, … ( các bạn có thể thêm các thực phẩm ăn sống theo sở thích ) 

- Mè rang, sốt mayonnaise, dầu mè ( nếu có ), nước tương, giấm hoặc nước cốt chanh, đường. 

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ ăn sống, bạn hãy cắt nhỏ các loại đã chọn thành miếng vừa ăn, với ớt chuông bạn nên cắt nhỏ hình vuông bỏ hạt. 

Bước 2: Các bạn sẽ bỏ các nguyên liệu vừa cắt vào một cái bát lớn rồi đi pha sốt mè rang theo hướng dẫn sau: giã nhỏ 2 thìa mè rang để thơm hơn sau đó bỏ vào một cái bát nhỏ, cho thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, 1 thìa dầu mè, 2 thìa sốt mayonnaise rồi khuấy đều cho tan hỗn hợp. 

Bước 3: Cho từ từ sốt vào rau củ và đảo đều đợi khoảng 5 phút cho ngấm là bạn có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn có lượng rau lớn thì bạn hãy làm nhiều sốt hơn, đơn giản bạn chỉ việc nhân hai, nhân ba, … lượng nguyên liệu làm sốt. 

Vậy là các bạn đã có một món ăn ngon, bổ xung chất xơ và mát giúp giải nhiệt cho cơ thể. 

Đọc ngay: Hướng dẫn cách trồng cà chua bằng hạt siêu đơn giản, dễ làm ở nhà

Món ớt chuông xào thịt bò thơm ngon nhiều dưỡng chất 

Món ăn này đa số các bạn đã được thưởng thức nhiều tại gia đình của mình. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách làm hãy cùng theo dõi ngay các bước dưới đây để nấu cho gia đình mình thưởng thức nhé! 

Ớt chuông xào thịt bò được rất nhiều người ưa thích

Ớt chuông xào thịt bò được rất nhiều người ưa thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm: 

- Ớt chuông xanh hoặc đỏ, hành tây. 

- Thịt bò. 

- Mắm, muối, tiêu, mì chính. 

Cách làm đơn giản như sau: 

Bước 1: Các bạn hãy đem ớt chuông và thịt bò đi sơ chế cho sạch. Đối với ớt chuông để an toàn, sau khi rửa sạch các bạn có thể ngâm nó với nước muối để khử bớt chất độc có trong vỏ của quả, rồi loại bỏ hạt và cắt ớt chuông thành những miếng hình vuông vừa miệng. Hành tây các bạn bóc vỏ và cũng thái thành những miếng hình vuông vừa ăn. Với thịt bò các bạn hãy rửa sạch rồi thái các lát nhỏ, mỏng vừa ăn. 

Bước 2: Sau khi bạn đã sơ chế xong 2 nguyện chính ở trên thì bạn hãy chuẩn bị chảo để vào công đoạn chế biến. Do ớt chuông chín khá nhanh nên các bạn lưu ý là chúng ta sẽ cho thịt bò vào đảo trước. Bạn cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng rồi thì các bạn đổ phần thịt bò đã thái nhỏ vào đảo một lúc rồi cho mắm và muối tùy theo khẩu vị của bản thân, gia đình mình. 

Bước 3: Khi đã cho thịt ăn mắm ăn muối xong rồi thì đảo đều tay, đợi đến khi thịt bò chuyển màu, từ màu đỏ đậm sang hơi xám lúc gần chín thì bạn hãy nhanh tay cho phần ớt chuông, hành tây đã cắt miếng vuông vào chảo và đảo đều tay. Trong lúc đảo bạn hãy cho thêm một chút muối để phần rau được thấm đều gia vị cho món ăn đậm đà hơn rồi bạn chỉ nên đảo thêm từ 1 - 2 phút để có thể giữ được độ giòn cho các miếng ớt chuông mà lại không bị ăn sống. 

Bước 4: Cuối cùng khi món ăn đã được đảo chín thì bạn hãy xếp ngăn nắp ra đĩa rồi thưởng thức cùng gia đình và người thân của mình. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ cho bạn một số kiến thức về loại quả độc đáo này cùng với các món từ ớt chuông mà bạn nên biết. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, nếu bạn có nhu cầu mua các loại thực phẩm sạch với số lượng lớn như cà chua bi, rau xà lách, ớt chuông, … thì đừng quên hãy liên hệ ngay với Hoàng Giang Agritech để có mức giá tốt và số lượng mong muốn nhé! 

Đọc ngay: Cách trồng ớt chuông đơn giản cho người mới!

Mô hình trồng và chăm sóc nông sản hiện đại của Hoàng Giang Agritech 

Với các tiêu chí chuẩn hữu cơ được áp dụng thêm các công nghệ hiện đại vào sản xuất với cách trồng và chăm sóc chuyên nghiệp cho ra những nguồn thực phẩm chất lượng từ thiên nhiên.   

Hoàng Giang tự hào là một trong những đơn vị sở hữu những công nghệ cao áp dụng vào sản xuất nông sản các loại tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao đồng thời bảo vệ được môi trường sống của con người và sinh vật. 

Thế mạnh cty là sản xuất nông sản theo đơn đặt, số lượng lớn với diện tích canh tác trên 10 hecta, bao gồm các vùng đất tự canh tác và các mô hình liên kết chuyển giao kỹ thuật trong dân và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn từ nhà thu mua yêu cầu. Quy trình sản xuất không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hoá học và phân hoá học. Áp dụng công nghệ sinh học, thuốc thảo mộc trừ sâu anisaf vào quy trình trồng và thu hoạch. Anisaf là thương hiệu độc quyền của công ty Hoàng Giang và viện nghiên cứu ITC Hà Nội nghiên cứu phà phát triển.

 

Triết lý hoạt động của Hoàng Giang Agritech

Triết lý hoạt động của Hoàng Giang Agritech

Trong nhiều năm qua đơn vị đã là nhà cung cấp các mặt hàng nông sản đạt chất lượng, đúng số lượng cho các nhà máy tại khu công nghiệp Long Thành, đạt chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới như: Chứng chỉ Hàng Việt Nam chất lượng cao, HACCP, HALAL, KOSHER, ISO FDA, USDA, … Sản phẩm chính là nông sản rau củ như: cà chua, ớt chuông, nông sản hoa quả, thực phẩm các loại, ...

Với tầm nhìn và sứ mệnh cao cả chúng tôi - Công ty Hoàng Giang Agritech luôn muốn vươn mình ra thế giới để bạn bè quốc tế có thể đón nhận các sản phẩm nông sản tươi ngon, an toàn và sạch 100% của Việt Nam. Vì thế nếu bạn muốn tìm một nguồn cung cấp các sản phẩm nông sản đảm bảo thì đừng quên hãy tham khảo ngay đơn vị Hoàng Giang Agritech để có những thực phẩm tươi ngon nhất nhé!