0889283868
ngoc.hoanggiangagri@gmail.com
Số 04 Lê Lai, Lô 90 TT Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Tin tức

Top 3 cách làm nước ép cà chua cho mùa hè mát mẻ!

Chúng ta bây giờ đang sống trong một môi trường không quá lành mạnh với những món ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ, các món ăn nhanh làm tăng cân, béo phì, gây dậy thì sớm ở trẻ. Chính vì thế mà người ta đang khuyến khích mọi người nên ăn theo chế độ eat clean. Trong một ngày ăn lành mạnh như vậy không thể thiếu các loại nước ép, sinh tố, các món ăn làm từ rau củ … . Cho nên nước ép cà chua và các món ăn có sử dụng cà chua là 1 sự lựa chọn vô cùng hợp lý để bạn thử trong mùa hè này. 

3 công dụng cực tốt khi bạn uống nước ép cà chua!

Đối với món nước ép này bạn sẽ được nhiều lợi ích khi thưởng thức nó, mặc dù hơi khó uống một chút ở lần đầu nhưng sau khi đã uống quen rồi thì bạn lại thấy nó vô cùng ngon và bổ dưỡng. Một số công dụng sau đây có thể khiến bạn kinh ngạc. 

1. Nước cà chua ép có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng, các loại vitamin phù hợp cho sự phát triển của cơ thể như: kali, magie, đồng, vitamin A, K, C, chất xơ tốt cho tiêu hóa, … Nếu bạn uống nước ép này hằng ngày thì cơ thể bạn mỗi ngày sẽ được cung cấp 1 lượng vitamin C và vitamin A cần thiết .

2. Như chúng tôi đã nói ở phần đầu rằng nước ép cà chua có khả năng giải nhiệt, giảm cân cực tốt do chứa nhiều chất dinh dưỡng bên trong vừa giúp bạn dịu được cơn đói vừa giúp thanh nhiệt cơ thể. 

3. Ngoài 2 công dụng dễ thấy trên, nước ép cà chua còn có khả năng hạn chế các bệnh về ung thư dạ dày, phổi, đại tràng, trực tràng, … nhờ có lượng lycopen cao trong nó.

Chỉ với 3 công dụng tuyệt vời này đã khiến bạn thích thú và muốn thưởng thức loại đồ uống này chưa? Không để các bạn chờ lâu cùng chúng tôi đi làm nước cà chua ép trong chính căn bếp của bạn nhé! 

Xem thêm: Lợi ích của thực phẩm hữu cơ mà bạn chưa biết

Nước ép cà chua cực kỳ bắt mắt

Nước ép cà chua cực kỳ bắt mắt

Đọc ngay: [HỢP TÁC KHOA HỌC] Chuyển giao KHCN tới người nông dân trồng vải tại Thanh Hà - Hải Dương

I. Cách làm nước ép cà chua đơn giản ngay tại nhà

Với thực đơn eat clean hằng ngày ( ăn lành mạnh với cách chế biến thức ăn là luộc, ăn sống hoặc nấu nhưng không dầu, mỡ ) thì chắc chắn bạn sẽ có lúc đói giữa buổi. Tuy nhiên các bạn sẽ không thể tìm đến các loại bánh, kẹo ngọt để làm dịu cơn đói, thay vào đó bạn có thể ăn trái cây, uống các loại sinh tố, nước ép vừa thanh mát, vừa bổ lại vừa lành mạnh, đơn giản và dễ làm. 

Xem thêm:  Salad cà chua: Giải nhiệt hiệu quả với 2 món siêu ngon!

Nước ép cà chua được làm từ máy ép hoa quả

Nước ép cà chua được làm từ máy ép hoa quả

Nguyên liệu và cách làm món nước ép cà chua này cũng siêu đơn giản, bạn có thể kiếm chúng ở bất cứ đâu, ngoài chợ hoặc có sẵn trong nhà. Việc cần làm bây giờ là bạn hãy xem các bước chúng tôi chia sẻ sau đây để thực hành ngay tại nhà. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- Cà chua thường hoặc cà chua bi đều được. 

- Muối, đường. 

- Máy ép hoa quả, rây lọc.

Cách làm: 

- Bước 1: Các bạn hãy đi rửa những quả cà chua tươi ngon, căng mọng thật sạch với nước rồi ngâm với muối trong khoảng từ 5 - 10 phút cho ra chất độc sau đó rửa lại vài lần với nước rồi để ráo. 

- Bước 2: Sau khi đã rửa sạch với nước rồi thì bạn hãy cắt cà chua thành những miếng vừa hình múi cau hoặc hình khác tùy thích miễn nhỏ vừa đủ để máy ép có thể hoạt động được. 

- Bước 3: Khi đã cắt thái xong nguyên liệu rồi thì bạn có thể cho chúng vào máy ép. Cà chua khi ép xong thì bạn đổ qua rây lọc cho vào cốc và bỏ thêm 3 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối để cho dễ uống hơn hoặc không cần thì càng tốt. 

Lưu ý rằng bạn nên tùy chỉnh gia vị theo ý thích của mình bởi cà chua có thể ăn sống mà không cần chấm bất cứ thứ gì vì thế bạn có thể không cho đường để có 1 cốc nước lành mạnh hơn nhé! Vậy là bạn đã có một cốc nước cà chua ép siêu nhanh, đơn giản, dễ làm mà lại ngon, lành mạnh ngay tại nhà. 

Đọc ngay: Hướng dẫn cách trồng cà chua bằng hạt siêu đơn giản, dễ làm ở nhà

II. Cách làm nước ép cà chua bằng máy xay sinh tố

Ở trên là cách làm với nhà bạn nào có máy ép hoa quả. Tuy nhiên máy xay sinh tố cũng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Đơn giản và dễ làm không kém cách ép nước cà chua bên trên. 

Nguyên liệu cần có: 

- Cà chua thường hoặc cà chua bi

- Muối, đường. 

- Máy xay sinh tố, rây lọc.

Cách làm: 

- Bước 1: Các bạn vẫn đi rửa cà chua thật sạch với nước và ngâm với 1 chút muối trong khoảng 5 - 10 phút cho ra chất bẩn, chất độc có ở vỏ. Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa trong lòng bàn tay, căng mọng, hơi cứng, chính tới là những quả cực kỳ ngon để bạn có thể làm nước ép. 

- Bước 2: Sau khi đã rửa sạch với nước bạn hãy cắt cà chua thành những miếng vừa hình múi cau hoặc hình tròn tùy thích miễn nhỏ để máy xay sinh tố có thể hoạt động được. 

- Bước 3: Khi đã sơ chế và cắt thái xong rồi thì bạn hãy bỏ chúng vào máy xay sinh tố cùng với 3 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối rồi xay nhuyễn. Nếu đã nhuyễn rồi thì bạn có thể bỏ ra rây để lọc lấy nước mịn, bỏ thêm chút đá nếu muốn giúp cho món nước uống này mát hơn.

Xem thêm: Các cách nhận biết rau sạch, rau bẩn trên thị trường

 

III. Cách làm nước ép cà chua chín

Nếu bạn là người không quen uống nước cà chua ép tươi thì bạn có thể thử lại bằng 1 cốc nước ép cà chua chín cũng không mất quá nhiều công sức của bạn mà cũng đảm bảo an toàn hơn khi chọn mua cà chua ở chợ. Các bạn cùng theo dõi cách làm của chúng tôi ngay sau đây: 

Nguyên liệu cần: 

- Cà chua.

- Muối, đường. 

- Nước sôi, dao, rây lọc, máy xay hoặc máy ép.

Cách làm như sau:

- Bước 1: Các bạn hãy rửa cà chua thật sạch với nước, làm tương tự như bước 1 ở trên là ngâm thêm với muối. 

- Bước 2: Nếu đã rửa sạch rồi bạn hãy khứa nhẹ phần vỏ bên ngoài quả cà chua rồi đun với nước sôi trong khoảng 15 - 20 phút cho quả chín đồng thời khiến phần vỏ dễ bóc hơn. 

- Bước 3: Khi đã đun chín xong bạn hãy vớt ra và ngâm cà chua vào bát nước mát cho dễ bóc. Lấy dao hoặc tay không để bóc phần vỏ của quả rồi cắt nhỏ bỏ vào máy xay hoặc máy ép như 2 cách trên để có một cốc nước cà chua ép chín ngon và bổ dưỡng. 

Nước ép cà chua chín thơm ngon và bổ dưỡng

Nước ép cà chua chín thơm ngon và bổ dưỡng

Vậy là chỉ với 3 bước ở mỗi cách là bạn có thể có được 1 cốc nước cà chua thay thế bánh, kẹo ngọt vào lúc đói tốt cho cơ thể mà lại cực kỳ lành mạnh. Với hai cách đầu tiên bạn có thể áp dụng với các loại trái cây và thực phẩm khác để có những sự thay đổi đa dạng với nhiều thức uống lành mạnh cũng như tránh ngán với món nước ép cà chua. 

Ngoài nước ép có khả năng giải nhiệt, cung cấp chất dinh dưỡng vào mùa hè thì bạn còn có thể thử các món ăn có sử dụng và kết hợp với cà chua với công dụng tương tự. 

Một số món ăn hấp dẫn làm từ cà chua

Các món ăn do người Việt chế biến ra thì vô cùng đa dạng và độc đáo, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cũng như chia sẻ cách làm các món ăn ngon để bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức. 

Một số món ngon mà bạn nên biết: 

- Thịt ninh cà chua. 

- Salad cà chua rau củ. 

- Trứng sốt cà chua. 

- Canh trứng cà chua. 

- Canh đậu hũ cà chua, … 

Cách làm món thịt ninh cà chua 

Để làm được món này các bạn cần chuẩn bị: sườn non, cà chua, muối, mắm, gừng.

Thịt ninh với cà chua bổ xung nhiều chất dinh dưỡng

Thịt ninh với cà chua bổ xung nhiều chất dinh dưỡng

Cách làm đơn giản như sau: 

- Bước 1: Các bạn hãy rửa sạch thịt với nước rồi đem đi trần với nước đun sôi và bỏ thêm một ít gừng vào để khử mùi hôi của thịt. 

- Bước 2: Sau khi đã trần thịt với nước xong các bạn vớt thịt ra rửa sạch lại với nước thường rồi cho thịt, cà chua rửa sạch cắt hình múi cau, muối và một chút mắm vào nồi áp suất với thời gian 10 phút là xong. 

Nếu nhà bạn không có nồi áp suất thì bạn có thể đun với nồi thường nhưng thời gian sẽ lâu hơn khoảng 25 - 35 phút còn tùy vào lượng thịt bạn nấu và kích cỡ nồi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy đũa chọc nếu thấy thịt mềm chín là bạn có thể thưởng thức được rồi. 

Xem thêm: Top 6 trang trại cung cấp rau sạch tốt nhất Việt Nam

Cách làm salad cà chua rau củ giải nhiệt mùa hè

Với món ăn này bạn có thể dùng chúng như món khai vị hoặc món tráng miệng cho bữa ăn thường ngày của mình. 

Món salad bổ xung chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể

Món salad bổ xung chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể

Nguyên liệu cần có:

- Cà chua bi. 

- Rau xà lách.

- Mè rang, dầu mè, nước tương đường, sốt mayonnaise, giấm hoặc nước cốt chanh. 

Cách làm: 

- Bước 1: Bạn rửa sạch cà chua và rau xà lách rồi ngâm với một chút muối cho ra hết chất bẩn. 

- Bước 2: Sau khi đã rửa sạch bạn hãy cắt thái hai thứ thành những miếng vừa ăn rồi cho vào một cái bát lớn và đi pha sốt theo công thức ở bước 3. 

- Bước 3: Lấy 2 thìa mè rang giã nhỏ sau đó bỏ vào một cái bát nhỏ, cho thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, 1 thìa nước tương, 2 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa dầu mè rồi khuấy đều rồi trộn với cà chua, rau xà lách đã cắt thái là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Đọc ngay: Vườn cà chua rita của Hoàng Giang Agritech được trồng như thế nào

Tiến trình sản xuất nông sản công nghệ cao của công ty Hoàng Giang Agritech!

Với tiêu chuẩn Organic Farm áp dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất với cách trồng và chăm sóc chuẩn hữu cơ kết hợp với công nghệ sinh học cao áp dụng vào sản xuất vừa giúp bảo vệ môi trường ĐẤT - NƯỚC - KHÔNG KHÍ vừa giúp gia đình bạn có một nguồn thực phẩm an toàn. 

Trong nhiều năm, công ty chúng tôi đã đạt được những thành tựu, là nhà cung cấp hàng đạt chất lượng, đúng số lượng cho các nhà máy tại khu công nghiệp Long Thành, đạt chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới như: Chứng chỉ Hàng Việt Nam chất lượng cao, HACCP, HALAL, KOSHER, ISO FDA, USDA, … Với tầm nhìn lớn, sứ mệnh cao cả và là một nơi phân phối nông sản chất lượng đẳng cấp thế giới chúng tôi đang từng ngày phát triển và đưa nông sản nước ta ra thị trường quốc tế. 

Thế mạnh cty là sản xuất nông sản theo đơn đặt, số lượng lớn với diện tích canh tác trên 10 hecta, bao gồm các vùng đất tự canh tác và các mô hình liên kết chuyển giao kỹ thuật trong dân và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn từ nhà thu mua yêu cầu. Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hoá học và phân hoá học. Áp dụng công nghệ sinh học, thuốc thảo mộc trừ sâu anisaf vào quy trình sản xuất. Anisaf là thương hiệu độc quyền của công ty Hoàng Giang và viện nghiên cứu ITC Hà Nội nghiên cứu và phát triển.

Triết lý hoạt động của Hoàng Giang Agritech

Triết lý hoạt động của Hoàng Giang Agritech

Toàn bộ số thực phẩm đơn vị cung cấp đến tay khách hàng đều có chứng nhận và nguồn gốc rõ ràng an toàn cho mọi người. Chính vì thế các bạn có thể yên tâm khi chọn mua các loại thực phẩm tại Hoàng Giang Agritech, xin cảm ơn!